วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2559


ฝึกทำงาน หาอาชีพเสริม ค้นหางานทำสร้างรายได้เสริม แนะนำวิธีการทำงานหารายได้เสริมกันเลย  สูตรการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ แชร์สูตรกันแบบหมดเปลือกสามารถนำไปสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัว คนที่ตกงานก็นำไปสร้างธุรกิจของตัวเองได้


วิธีการชงกาแฟ โอเลี้ยง ยกล้อ กาแฟโบราณ


สูตรชงเนสกาแฟร้อน

  • เนสกาแฟ 2 ช้อนชา
  • คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน
  • นมข้นหวาน 2 ช้อนชา (อาจจะเพิ่มตามเหมาะสมถ้าชอบหวาน)
  • เติมน้ำ 2/4 แก้ว
  • ใส่นมสดไม่ต้องคนเพราะคนทานจะคนเอง
****************************************************
สูตรชงเนสกาแฟเย็น
  • เนสกาแฟ 2 ช้อนชา
  • คอฟฟี่เมต 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เติมน้ำ 3/4 แก้ว
  • นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
  • คนให้เข้ากันเทใส่น้ำแข็งโรยนมสด
***************************************************
สูตรชงกาแฟโบราณร้อน
  • เทน้ำกาแฟครึ่งแก้ว
  • นมข้น 2 ช้อนชา
  • เทนมสดใส่ลงไป
  • ไม่ต้องคน เสิร์ฟเลย

***************************************************
โอเลี้ยง

ส่วนผสม  (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)
 ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
 น้ำ 1 1/2 ถ้วย
 น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
 น้ำแข็ง
 วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
3. ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ เทโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งจนเต็ม พร้อมเสิร์ฟ
***************************************************
ยกล้อ
ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ)
ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
น้ำแข็ง
นมข้นจืด
 วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
3. ใส่น้ำตาลลงในแก้วตามชอบ เทโอเลี้ยงตามลงไปคนผสมให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ
***********************************************************


กาแฟโบราณเย็น
ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 เสิร์ฟ) 
ผงโอเลี้ยง 5-6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 9 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด
น้ำแข็ง

 วิธีทำ
1. ต้มน้ำจนเดือด เตรียมไว้
2. ใส่ผงโอเลี้ยงลงในถุงกาแฟ นำไปวางลงในเหยือกสแตนเลส เทน้ำเดือดลงไป เขย่าถุงเล็กน้อยให้น้ำทั่วถึงกาแฟ พักทิ้งไว้ 7-10 นาที
3. ใส่น้ำตาลทรายลงในแก้ว ตามด้วยนมข้นหวาน เทโอเลี้ยงใส่ลงไป คนผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย เทใส่ลงในแก้วที่มีน้ำแข็งประมาณ 3/4 แก้ว แล้วเทนมข้นจืดลงไปจนเต็มแก้ว พร้อมเสิร์ฟ

ชาร้อนโบราณ 
เติมผงชาใส่ถุงชง 3 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำร้อน ถ่ายเทไปมา ขั้นตอนเหมือนกาแฟ 
-เทน้ำชาครึ่งแก้ว 
-นมข้น 2 ช้อนชา 
-เทนมสดลงไปนับ1-2-3ไม่ต้องคนเช่นกัน เสิร์ฟเลย 

ชาดำเย็น 
-เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง 1/2 แก้ว 
-ใส่น้ำตาลทราย1 ช้อนครึ่ง ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้ละลาย 
-ตักน้ำแข็งเต็มแก้ว เทชาที่ชงแล้วใส่แก้วน้ำแข็ง พร้อมเสริฟ
-ถ้าอยากได้ชามะนาวใส่น้ำมะนาวลงไปครึ่งลูก และเติมเกลือลงไปปลายช้อนเล็กน้อยก่อนใส่น้ำแข็ง

ชาเย็น (ชานม)
-เทน้ำชาที่อยู่ในถุงชง เทใส่แก้ว 1/2 แก้ว 
-ใส่นมข้น 2 ช้อนชา 
-ใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนครึ่ง (ช้อนโต๊ะ) คนให้เข้ากัน 
-ตักน้ำแข็งใส่แก้ว เทนมสดโรย เทน้ำชาที่ชงไว้ แล้วตามด้วยนมสด วนรอบปากแก้วอีกครั้ง 

สูตรโอวัลติน ร้อน 
-ตักผงโอวัลติน(สูตร 3)   2ช้อนชา 
-เติมน้ำร้อน1/2 แก้วชงให้ละลาย -นมข้นหวาน 2 ช้อนชา 
-เหยาะนมสดนับ 1 พร้อมเสิร์ฟเลย

สูตรโอวัลตินเย็น 
-ตักผงโอวัลติน(สูตร 3) 2ช้อนชา 
-น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
-น้ำร้อน 1/2 แก้ว คนให้ละลาย 
-นมข้นหวาน 2 ช้อนชา คนให้ละลาย 
-ตักน้ำแข็งใส่แก้วโรยนมสด ตามด้วยน้ำโอวัลตินที่ชงไว้แล้ว ตามด้วยนมสดวนรอบปากแก้ว...พร้อมเสิร์ฟเลย

สูตรน้ำแดงชง 
-น้ำหวานเฮลบลูบอย์ครึ่งแก้ว 
-ใส่น้ำร้อนลงไป 3/4 แก้ว 
-ถ้าลูกค้าต้องการหวานๆใส่น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ
-ใส่น้ำแข็ง เสริฟ

สูตรโกโก้ร้อน 
-ตักผงโกโก้ 1 ช้อนชา 
-น้ำตาล 1 ช้อนชา 
-ใส่น้ำร้อน1/2 แก้ว คนให้ละลาย 
-นมข้นหวาน 1 ช้อนชา 
-เหยาะนมสด นับ 1-2-3 เสริฟพร้อมน้ำชาร้อน

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น